Đóng
 • vi
 • 03/12/2016

  4 lưu ý khi mua nhà phố ở quận 12

  Mua nhà phố quận 12 là quyết định vô cùng quan trọng vì bản thân nhà phố quận 12 có giá trị lớn, phải giành dụm, chi tiêu tiết kiệm cả đời với nhiều người mới mua được. Chính vì vậy cần cân nhắc kỹ các điều dưới đây để không mắc sai lầm khi mua.

  nha-pho-quan-12-1

  1. Không cân nhắc khả năng tài chính khi mua nhà ở quận 12

  Nhiều người không đủ tài chính để trả tiền khi mua nhà, chính vì vậy đã cầm cố hoặc vay ngân hàng với lãi suất cao. Sau đó vượt quá khả năng chi trả và rơi vào cảnh bị siết nhà, nợ nần kéo dài không thanh toán được. Lời khuyên ở đây là bạn nên chuẩn bị tài chính từ 70 – 90% giá trị căn nhà phố quận 12 bạn muốn mua.

  1. Tìm hiểu kỹ pháp lý căn nhà

  Đây là tìm quan trọng khi quyết định mua nhà, pháp lý căn nhà cần rõ ràng và đầy đủ. Chính chủ có sổ hồng hoặc sổ đỏ riêng, không bị cầm cố hay sang nhượng cho bất cứ ai. Dễ dàng sang tên đổi chủ mới. Đặc biệt chú ý đến lịch sử căn nhà trước khi mua nhé.

  1. Xem xét đến cơ sở hạ tầng xung quanh căn nhà

  Nhiều người không xem xét cơ sở hạ tầng xung quanh: các con đường có thuận tiện không, có xảy ra tình trạng ngập úng hoặc kẹt xe thường xuyên không, có tiện lợi để di chuyển tới chỗ làm, trường học của bạn và các thành viên trong gia đình không, có gần các dịch vụ tiện ích như siêu thị, bệnh viện, trường học… không. Những điều này có thể gây bất tiện cho gia đình bạn và khiến bạn cảm thấy ngôi nhà/căn hộ ấy là sự lựa chọn sai lầm chỉ sau một thời gian ngắn sinh sống.

  1. Chú ý đến diện tích và khả năng mở rộng sau này

  Khi mua nhà ở quận 12 bạn cũng nên chú ý đến diện tích căn nhà hiện tại đã phù hợp với gia đình của bạn chưa, và sau này có mở rộng dễ dàng hay không.

  Trên đây là 4 lưu ý mà mình muốn chia sẻ với các bạn đang có nhu cầu mua nhà phố ở quận 12, hy vọng các bạn sẽ có thêm được kinh nghiệm quý báu cho bản thân.

  Tin Tức Related